Bài Uno là gì? Cách chơi bài Uno đơn giản cho người mới

Cách chơi bài Uno được các chuyên gia tổng hợp nên sẽ có nội dung đầy đủ trong bài viết bên dưới đây. Chúng tôi đã nghiên cứu và ghi rõ các thông tin cần thiết có liên quan đến trò chơi này để anh em cùng tham khảo. Các bạn quan sát bài viết dưới đây để có cho mình những kiến thức hữu ích về game.

Bài Uno là gì?

Bài Uno là gì?

Bài Uno có nguồn gốc từ Mỹ sử dụng các lá với ký hiệu đặc biệt và đa dạng màu sắc. Thể loại này được phát triển bởi Merle Robbins vào thời gian của những năm 1971. Mục tiêu chiến thắng sẽ dựa vào sự phối hợp giữa màu sắc và các số trên lá bài. Nguyên tắc chơi dựa vào trò Crazy Eights cũng rất phổ biến tại đất nước Mỹ. 

Ngay từ khi mới ra mắt sức ảnh hưởng của trò chơi này đã lan rộng ra khắp thế giới. Khi tham gia Bạn cần hết bài trước các đối thủ khác, bằng cách đánh ra những lá với cùng màu sắc hoặc cùng số trên đỉnh của nút bài. 

Đọc thêm  Bóng đá ảo là gì? Cách chơi cược bóng đá ảo hiệu quả

Các quân đặc biệt mà anh em cần nhận biết như “Wild” (hoặc Joker) cho phép thay đổi màu sắc trong lượt tiếp theo, hoặc buộc người kế mình phải rút thêm bài. Chỉ cần có đam mê thì mọi độ tuổi đều sẽ chơi được thể loại này. Hiện nay nó có nhiều phiên bản và biến thể khác nhau được nhiều người trên thế giới ưa chuộng.

Cách chơi bài Uno đơn giản cho người mới

Cách chơi bài Uno đơn giản cho người mới

Trong phần dưới đây chúng tôi sẽ nêu rõ về luật, cách đánh và mẹo chơi bài hay nhất đến từ cao thủ:

Hướng dẫn cách chơi bài Uno cho tân thủ

Cách chơi bài Uno khá đơn giản, anh em chỉ cần chịu khó đọc qua và thực hành là có thể thành công tham gia. Khi bắt đầu người chia bài sẽ tiến hành trộn ngẫu nhiên 108 lá với nhau, sau đó chia đều cho mỗi người 7 lá. 

Phần còn lại được úp xuống, đặt ở giữa bàn và người chia được quyền bốc đầu tiên để chọn ra lá đánh trước. Đây là cơ sở để xác định luật đánh tiếp theo được thực hiện theo chiều kim đồng hồ. 

Chi tiết về luật đánh Uno dễ hiểu

Người ở lượt tiếp theo sẽ có nhiệm vụ đánh ra các lá với nguyên tắc như sau:

  • Nguyên tắc 1: Anh em hãy chơi những quân có cùng số hoặc cùng màu.
  • Nguyên tắc 2: Các bạn có thể chọn lá màu đen để đánh với chức năng đặc biệt, nó được phép ra ở bất kỳ thời điểm nào, không kể về đặc điểm của quân trước đó.
Đọc thêm  Cách chơi tiến lên miền Nam như thế nào chính xác?

Nếu không có lá nào để chơi, người tham gia phải chủ động rút thêm một quân từ xấp bài đang úp ở giữa bàn. Nếu bạn vô tình bốc được lá đúng với hai nguyên tắc đã nêu trên thì có thể đánh xuống ngay tránh mất lượt. Trong trường hợp nếu lá chức năng được chia đầu tiên, hãy áp dụng nguyên tắc 2 để tiếp tục. 

Ván bài sẽ được diễn ra theo vòng lặp như vậy cho đến khi trên tay chỉ còn lại hai lá. Trước khi đánh xuống bạn cần phải hô “Uno” để thông báo cho những người còn lại được biết. Nếu quên hộ khẩu lệnh này và bị người khác phát hiện ra thì anh em sẽ phải bốc thêm hai lá nữa. Ngược lại nếu bạn may mắn không bị những người tham gia phát hiện thì rất dễ dàng để đúng nhất. 

Bật mí các mẹo đánh Uno dễ chiến thắng

Dưới đây là những mẹo hay để người chơi chiến thắng game Uno một cách dễ dàng nhất:

Đánh lá có số cao trước

Đây là mẹo mà các chuyên gia khuyên dùng, bởi vì tổng điểm cuối cùng sẽ cộng dồn bằng các lá số với quân khác. Việc này giúp điểm của anh em không bị quá lớn, nếu người khác chiến thắng sẽ không xếp cuối cùng. Nếu người chơi đã có chiến thuật trước cho những lá số cao, thì hãy giữ lại chúng để đánh vào lần sau.

Đọc thêm  Phần mềm bóng đá ảo là gì? Có kiếm được tiền không?

Các lá bài đen được dùng khi cấp thiết

Những lá màu đen có chức năng rất quan trọng, nên anh em hãy sử dụng nó trong trường hợp không thể đánh tiếp. Đặc biệt là khi bạn cần xoay chuyển tình huống, ngăn cản đối phương ra lá tiếp theo để thắng. 

Kết luận

Trò chơi mang tính giải trí rất cao, giúp các bạn rèn luyện trí tuệ, sự nhẫn nại cùng sự nhanh tay, nhanh mắt. Cách chơi bài Uno trên đây là những thông tin quan trọng mà anh em cần học hỏi trước khi tham gia vào thể loại này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *