Tiến Lên Miền Bắc là gì? Cách chơi tiến lên Miền Bắc chuẩn nhất

Cách chơi Tiến Lên miền Bắc là nội dung cho biết cách thức để chinh phục thể loại này một cách đơn giản. Vậy trò chơi này có luật, bộ bài, quy tắc như thế nào và có dễ để tham gia hay không? Qua bài viết bên dưới đây, anh em sẽ được học hỏi những kiến thức có liên quan đến vấn đề này.

Tiến lên Miền Bắc là gì?

Tiến lên Miền Bắc là gì?

Tiến lên miền Bắc là một thể loại phổ biến, được yêu thích tại Việt Nam, hấp dẫn nhiều người tham gia. Bộ bài bao gồm 52 lá với sự tham gia của 4 người, chia bài theo chiều ngược kim đồng hồ. Mục tiêu của của tất cả mọi người là đánh cho hết các lá có trong tay, ai hết trước sẽ chiến thắng.

Người đầu tiên được đi trước có lá 3 bích trong tay, từ những ván sau ai đứng nhất sẽ được đánh trước. Những người chơi sau đó sẽ tìm cách chặn quân của người trước bằng lá hay bộ cao hơn. Vòng lặp cứ tiếp tục diễn ra như vậy cho đến có người ù hoặc hết bài trước. 

Đọc thêm  Cách chơi tiến lên miền Nam như thế nào chính xác?

Cách chơi tiến lên miền bắc chuẩn nhất

Cách chơi tiến lên miền bắc chuẩn nhất

Để hiểu được cách chơi Tiến Lên miền Bắc chuẩn nhất, anh em cần hiểu về những kiến thức sau đây:

Các bộ trong Tiến lên MB có tên gọi như thế nào?

Trước khi tham gia trò chơi, bạn cần tìm hiểu các bộ của trò chơi để hiểu rõ cách chặn những lá lớn nhỏ khác nhau:

  • Đôi thông: Trừ quân 2 được khác màu thì đôi thông là tên gọi được sử dụng 2 lá cùng màu, cùng giá trị.
  • Sám cô: Ba quân bài có cùng giá trị với nhau.
  • Sảnh: Các lá có giá trị nối tiếp với nhau, 1 sảnh được thành lập với 3 lá trở lên.
  • Tứ quý. Đây là những quân được quy định có số lượng 4 và giá trị như nhau.

Tìm hiểu các luật cơ bản cần biết

Sau khi đã nghiên cứu về những bộ bài, anh em cần học hỏi về luật cơ bản trước khi tham gia:

Người sau chặt bài của người trước

Nếu người đi trước đánh ra một quân bài hoặc 1 nhóm nào đó thì người sau cần tiến hành chặt một lá, nhóm cao hơn. Tương ứng thì 1 quân sẽ bị chặt bởi 1 lá lớn hơn về giá trị hoặc chất. Nếu đầu tiên ra nhóm thì bạn cũng tiến hành chặt bằng 1 nhóm có giá trị, chất tương ứng cao hơn.

Quân heo được sử dụng để chặt bất cứ quân lẻ nào, nếu bạn đánh ra 2 cơ thì không ai có thể chặt lại. Thứ tự lớn nhỏ của các chất được sắp xếp là bích, tép, rô, cơ, anh em dựa vào đây để chặn các quân nhỏ hơn.

Đọc thêm  Top 8+ Mẹo cá độ bóng đá hiệu quả cho Cược thủ

Thối bài khi nào?

Trong cách chơi tiến lên miền Bắc, có một tình trạng mà dù còn trong tay ít bài vẫn bị thua gọi là thối. Người chơi sẽ gặp tình trạng thối bài khi còn giữ lại một con heo chất bất kỳ hoặc tứ quý cuối cùng. Dù anh em đã hết bài những vẫn có khả năng bị thua toe tua, nên hãy cảnh giác không được để những lá này đánh vào giây phút cuối.

Hướng dẫn chi tiết nội dung của cách chơi Tiến Lên miền Bắc

Đầu tiên, bộ bài 52 lá được chia cho 4 người ngồi quây thành 1 vòng tròn theo thứ tự kim đồng hồ. Mỗi người sẽ sở hữu trên tay 13 lá để bắt đầu sắp xếp theo thứ tự, giữ nguyên trên tay của mình. Nếu như chỉ có 2 – 3 người tham gia thì vẫn chỉ có số lượng 13 quân cho mỗi người.

Khi đánh, tất cả mọi người sẽ thực hiện theo chiều ngược kim đồng hồ tính từ người có 3 bích. Tuy nhiên vẫn còn tùy từng địa phương khác nhau, có thể sử dụng hình thức oẳn tù tì để chọn ra ai sẽ đi trước. Nếu như ngay từ lúc đầu không có ai bắt được quân đánh ra thì người đã ra nó có quyền được đi tiếp quân khác tùy thích.

Mỗi thanh viên khi tham gia sẽ có thời gian suy nghĩ và đánh bài theo quy định trong vòng 30 giây. Nếu quá thời hạn này coi như bạn đã bị mất lượt tham gia và người tiếp theo kế bên sẽ được giành quyền đánh.

Đọc thêm  Cá độ LMHT là gì? Các kèo cá độ LMHT phổ biến

Kết luận

Cách chơi Tiến Lên miền Bắc đơn giản nhất đã được chúng tôi nêu trong bài viết trên bài viết. Anh em hãy ghi chép những kiến thức này để có thêm thông tin về trò chơi này khi tham gia, dễ dàng chiến thắng trong mọi ván cược.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *